Có gì chơi ở quận 6 – một quận nhỏ nằm giữa Sài Gòn hoa lệ. Chúng ta đã quen với việc tập trung vui chơi ở những khu trung tâm sầm uất ở Sài Gòn. Thế nên ở những quận khác xung quanh thành phố như quận 6, việc đi chơi ở đâu thường là một ẩn số. Vậy quận 6 có gì chơi, nếu như một ngày bạn lạc sang khu vực có vẻ “lạc lõng” này? 

1. Quận 6 có gì chơi? – Chùa cổ Tuyền Lâm

Một gợi ý quận 6 những bạn thích khám phá những điều mới lạ, đó chính là chùa cổ Tuyền Lâm. Ngôi chùa này tọa lạc tại số 887 Hồng Bàng, phường 9, quận 6, TP. Hồ Chí Minh luôn thu hút đông đảo du khách thập phương. Đến đây, bạn sẽ được khám phá nét kiến trúc cổ độc đáo kết hợp với nghệ thuật chùa Trung Hoa, vãn cảnh yên bình ở chùa và cầu bình an, may mắn cho gia đình.

quận 6 có gì chơi

2. Chợ Bình Tây

Là một trong những top địa điểm nổi tiếng nằm ở Sài Gòn, khu chợ Bình Tây lại mang đậm nét đẹp kiến trúc mang phong cách Trung Hoa, thu hút đông đảo các du khách đến đây. Khi đứng ở trước cổng chợ Bình Tân, du khách sẽ nhìn thấy một chợ Bình Tây rất khác lạ so với các khu chợ lớn ở Sài Gòn.

Chợ Bình Tây

Đặc biệt hơn nữa, sau khi dạo xung quanh một vòng khu chợ, du khách đừng quên ghé qua các gian hàng ẩm thực để thưởng thức tất cả những món ăn vặt hot nhất với có hương vị vô cùng mới lạ, độc đáo tại nơi đây.

3. Phố người Hoa bên hông Chợ Lớn

Người Sài Gòn không còn xa lạ gì với câu “Hong Kong bên hông Chợ Lớn”, dây là khu vực có rất nhiều người hoa đang sinh sống trong thành phố ở bên cạnh chợ Lớn thuộc quận 5. Những khu người Hoa sống nằm ở ven kênh Tẻ, trải dài từ quận 5 sang đến quận 6.

quận 6 có gì chơi

Nếu đi quanh các con phố ở quận 6, các khu vực kênh Tẻ, du khách sẽ dễ dàng nhận ra một góc rất mới lạ, một mảng màu có nét riêng biệt của Sài Gòn tại nơi đây. Bắt đầu từ chợ Lớn đến hết các khu sinh sống của nhiều người Hoa là những gam màu sắc mang nét cổ kính trung hoa, du khách có thể đi dạo xung quanh ngắm cảnh sắc, chụp ảnh và có thể mua một vài món đồ truyền thống của người Hoa ở nơi này.

4. Chợ đồ cũ Nghĩa Hòa

Khu chợ đồ cũ Nghĩa Hòa cũng là điểm du lịch Sài Gòn được nhiều bạn trẻ quan tâm, nhất là những bạn yêu thích sự khám phá. Ở đây quy tụ rất nhiều mặt hàng thời trang cao cấp có giá siêu rẻ chỉ từ 20.000 VNĐ, chất lượng vô cùng tốt. Để mua được những món ưng ý nhất, bạn có thể ngồi trên một “núi” quần áo chất đầy, lục và tìm cho mình một món đồ yêu thích.

quận 6 có gì chơi

Nhiều bạn có thể “mân mê” trên đống đồ này cả ngày mà không biết chán, và ra về với túi lớn túi bé nhiều loại quần áo khác nhau với gương mặt vô cùng thích thú. Nếu bạn vẫn chưa thỏa mãn với quận 6 có gì chơi thì đừng quên tham khảo địa điểm này.

Hi vọng rằng với những thông tin trên đây, bạn sẽ không còn phải băn khoăn “Quận 6 có gì chơi?” khi muốn tìm hiểu “vùng đất mới lạ” này. Hãy tìm hiểu kỹ các thông tin và lên kế hoạch chuyến đi cho bạn nhé.