Dự án Nhà ở xã hội an sinh thuộc Khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ do Chủ đầu tư Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và Đô thị (HUD) triển khai với quy mô 2.7 ha cùng cơ sở vật chất hiện đại. Dự án bao gồm các hạng mục: căn hộ, biệt thự và nhà liền kề. Sở hữu “vị trí vàng” của tỉnh Bình Dương, dự án được nhiều chuyên gia đánh giá là khu đô thị sinh thái có nhiều cơ hội để phát triển đối với xu hướng yêu thích lối sống xanh – an nhàn ngày càng được ưa chuộng. 

Khu Nhà ở xã hội an sinh thuộc Khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ sở hữu hệ thống đa tiện ích như: trường học, nhà trẻ, công viên cây xanh, trung tâm thương mại,…đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của cư dân tại đây. Không gian thoáng mát nằm cạnh ven sông, lối đi được trồng nhiều cây xanh càng giúp cho dự án trở thành sự lựa chọn hàng đầu đáng tin cậy đối với nhiều người dân. Không chỉ được đánh giá cao về chất lượng, dự án khu đô thị này còn nổi bật với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Đây là dự án mở ra cơ hội cho sự phát triển khu nhà ở an sinh, đáp ứng nhu cầu an cư lạc nghiệp của người dân.

Vào sáng 23/9/2022, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và Đô thị (HUD) tổ chức buổi lễ khởi công dự án Nhà ở xã hội an sinh thuộc Khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ với sự góp mặt của đông đảo khách mời. Trong đó các đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng cũng đến tham dự: Nguyễn Thanh Nghị, Bộ trưởng Xây dựng, Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương – ông Võ Văn Minh thể hiện mong muốn Công ty HUD đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà ở xã hội an sinh thuộc Khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ theo đúng trình tự và thủ tục nhằm cung cấp nhà ở cho những người thu nhập thấp và công nhân khu công nghiệp. Tạo điều kiện thúc đẩy đô thị hóa tỉnh Bình Dương, đồng thời tác động tích cực đến nền kinh tế chung trên địa bàn tỉnh.

Ban lãnh đạo Tổng công ty HUD cũng khẳng định luôn chủ động đầu tư xây dựng nhà ở xã hội góp phần thực hiện tốt các chủ trương và chính sách của Nhà nước thông qua các chương trình phát triển kinh tế – xã hội trong 10 năm. Cụ thể hoá các chiến lược xây dựng và phát triển hệ thống khu đô thị an sinh hiệu quả.

Là một trong những địa phương đi đầu trong việc phát triển nhà ở xã hội, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và Đô thị sẽ cùng với Bộ Xây dựng và Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương tiếp tục trao đổi, tháo gỡ các khó khăn và vướng mắc của Nhân dân nhằm thực hiện thành công mục tiêu của Đề án.