Trường học là nơi không chỉ dạy những con chữ, con số mà còn giáo dục cho những em học sinh những hoạt động đời sống, hoạt động ngoại khoá khác. Do đó, việc lựa chọn một trường học đúng đắn và uy tín để gửi gắm con em mình học tập trong 4 năm THCS là một điều vô cùng quan trọng. Tại các trường THCS ở Quận 6 khác nhau, các em có thể sẽ được tiếp một vài mức độ kiến thức bổ ích khác nhau trong quá trình học tập. Vậy xin mời Quý bạn đọc cùng Bất động sản Quận 6 điểm qua các trường THCS Quận 6 có danh tiếng tốt nhé!

các trường THCS quận 6

1. Trường THCS Phạm Đình Hổ

Địa chỉ: 270 đường Gia Phú, Phường 1, Quận 6, TP.Hồ Chí Minh

– Về cơ sở vật chất: 

  • Trường THCS Phạm Đình Hổ có tổng diện tích hơn 2000m2, với sức chứa lên đến 27 phòng học, 3 phòng máy và thiết bị phục vụ cho các môn Khoa học Tự nhiên, 1 phòng cho các môn Xã hội, 2 phòng Tin học có nhiều máy tính được kết nối Internet ổn định, thiết bị được trang bị đầy đủ để phục vụ cho việc học và giảng dạy của các em học sinh và giáo viên. Ngoài ra, bên trong mỗi phòng học cũng được bố trí hệ thống âm thanh, TV để chiếu bài giảng…
  • Bên cạnh đó, trường còn sở hữu thư viện đạt chuẩn quốc tế cùng với đa dạng các loại sách tham khảo, nghiên cứu, bản đồ, báo chí, ngoại ngữ…phục vụ cho hoạt động nghiên cứu và dạy học. 
  • Kế đến là căn tin trường được hoạt động với tiêu chí sạch sẽ, thoáng mát, đảm bảo an toàn thực phẩm, giá cả phù hợp với học sinh.

– Về chất lượng giáo dục: 

  • Tất cả giáo viên đều đạt trình độ theo quy định chuẩn của Bộ Giáo dục, có đầy đủ các bằng cấp bắt buộc để phục vụ cho chuyên môn giảng dạy. Ngoài ra, một số giáo viên còn có các chứng chỉ ngoại ngữ bổ sung với trình độ giỏi, xuất sắc đáng kinh ngạc. Giáo viên tại trường THCS Phạm Đình Hổ đều được sàng lọc là những giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt, không có giáo viên xếp loại yếu về chuyên môn nghiệp vụ. 
  • Học sinh khá-giỏi của trường trong nhiều năm luôn chiếm tỷ lệ cao mỗi năm, khoảng 80% tổng học sinh cả trường. Hằng năm, có nhiều học sinh tham dự các cuộc thi lớn như HSG cấp quận, thành phố, nghiên cứu khoa học và giành được nhiều giải thưởng gía trị.

– Hoạt động ngoại khoá: Để tạo điều kiện cho học sinh vừa được học được kiến thức mới, vừa được phát triển về cả thể chất và các kỹ năng mềm cần thiết. Trường THCS Phạm Đình Hổ còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá như cắm trại, hội chợ, câu lạc bộ tiếng Anh…

cac-truong-thcs-quan-6-1
Buổi sinh hoạt kỹ năng tại trường THCS Phạm Đình Hổ

2. Trường THCS Bình Tây

Địa chỉ: 36A Bình Tây, Phường 1, Quận 6, TP.Hồ Chí Minh

– Về cơ sở vật chất:

Trường THCS Bình Tây được xây dựng với quy mô diện tích khoảng 5900m2, bao gồm 35 phòng học chính, cùng các phòng thực hành phục vụ cho các môn Tự nhiên, phòng máy tính và thư viện khang trang. Mỗi phòng học đều được trang bị đầy các trang thiết bị dạy học theo đúng quy định như: máy chiếu, tivi, âm thanh, bảng…Đặc biệt trường còn có phòng nghỉ trưa dành cho học sinh bán trú để nghỉ ngơi.

– Về chất lượng dạy học: Trường hiện có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, dạy học tận tâm với hơn 80 giáo viên bộ môn, trong đó có một số giáo viên có trình độ thạc sĩ/tiến sĩ. Tỷ lệ học sinh khá-giỏi hằng năm cũng đạt top cao với 90% tổng học sinh của trường. Nhiều học sinh cũng có thành tích xuất sắc, đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi, nhận được các giải thưởng và thứ hạng cao trong cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp thành phố và quốc gia.

– Về hoạt động ngoại khoá: Nhằm tạo ra sân chơi giải trí lành mạnh vừa học vừa chơi cho các học sinh, trường THCS Bình Tây đã tổ chức nhiều câu lạc bộ cả học thuật lẫn kỹ năng để các học sinh có thể trao đổi, giao tiếp cũng như học hỏi được nhiều kỹ năng lẫn nhau.

các trường THCS quận 6
Lễ khai giảng tại trường THCS Bình Tây, Quận 6

3. Trường THCS Phú Định

Địa chỉ: 94 Bis Lý Chiêu Hoàng, Phường 10, Quận 6, TP.Hồ Chí Minh

– Về kinh nghiệm giảng dạy: Trải qua nhiều năm giảng dạy và đào tạo, trường THCS Phú Định tự hào là một trong những ngôi trường cấp 2 uy tín và nổi tiếng không chỉ về chất lượng giảng dạy mà còn đầu tư về cơ sở vật chất hiện đại. Giáo viên tại đây đều có trình độ chuyên môn cao và có phẩm chất đạo đức tốt được nhà trường tuyển chọn và sàng lọc kĩ càng. Học sinh tại trường THCS Phú Định cũng đạt được nhiều thành tích lớn trong các kỳ thi, giành được nhiều giải thưởng và thứ hạng cao trong các cuộc thi đánh giá năng lực, kỳ thi HSG cấp thành phố,…

– Về hoạt động ngoại khoá: Có thể nói các hoạt động ngoại khoá, vui chơi và học tập ngoài trời của các em học sinh tại trường THCS Phú Định cũng không hề kém cạnh gì so với những trường cấp 2 khác. Hầu như mảng hoạt động ngoại khoá tại trường cũng rất mạnh và được nhiều học sinh tham gia, hưởng ứng như: múa hát văn nghệ 8/3, câu lạc tiếng Anh,…

các trường THCS quận 6
Hoạt động học nhóm của các học sinh tại trường THCS Phú Định

Trên đây là các trường THCS Quận 6 nổi tiếng trên địa bàn TP.HCM, Bất động sản Quận 6 hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ tìm được ngôi trường cấp 2 phù hợp cho con em mình theo học. Vẫn còn nhiều nội dung giới thiệu về các ngôi trường nổi tiếng và có truyền thống lâu đời tại TP.HCM hay cụ thể tại Quận 6 trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi. 

Thường xuyên truy cập và theo dõi bài viết từ website: https://batdongsanquan6.net/ để cập nhật tin tức mới nhất nhé!